Chuẩn bị nguyên liệu: 4 người dùng
- Ngâm 2 con bào ngư Úc viền xanh khoảng 300g vào nước nóng khoảng 10 phút để sớ thịt được săn chắc, vàng ươm và ngọt thịt.
- Đem bào ngư xắt lát mỏng.
- 2 củ hành tây xắt mỏng, rau răm, cà rốt và ớt xắt đem đi xắt sợi.
- Dầu olive, nước cốt chanh, đường, muối, tiêu, hạt nêm.
Thực hiện
- Cho hành tây, cà rốt, rau răm, ớt vào một cái tô to, cho muối, tiêu, ít đường, nước cốt chanh trộn đều, cho bào ngư vào trộn đều, nêm nếm gia giảm tùy khẩu vị.
Dọn ra đĩa, sắp Bào Ngư lên trên, trang trí thêm bằng ớt tỉa hoa.
Lưu ý: Để món gỏi được ngon chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại bào ngư tươi hoặc đông lạnh, bào ngư lon sẽ không còn mùi vị tượi vì đã ngâm với gia vị rồi.