Bào ngư Úc om lòng trắng gạch cua vừa nghe qua cái tên có vẻ phức tạp, nhưng trên thực tế cách chế biến lại rất đơn giản. Bào ngư Úc om lòng trắng gạch cua đầy đủ chất dinh dưỡng, nên chọn những ngày cuối tuần để thực hiện món này cho cả nhà dùng. Dùng bào ngư Úc đóng hộp cho nhanh nhé các mẹ!
Nguyên liệu cho món bào ngư Úc om lòng trắng gạch cua
- Bào ngư 100g
- Cua gạch 1 con
- Lòng trắng trứng gà 1 cái
- Bông cải xanh 10g
- Gia vị: dầu ăn, dầu hào đủ dùng
Cách chế biến bào ngư Úc om lòng trắng gạch cua
- Làm sạch cua luộc và lấy thịt cua. Bông cải luộc chín tái.
- Bào ngư lấy từ trong hộp ra sơ chế bằng cách cho nồi nước dùng đun sôi, đổ hết hộp bào ngư( cả nước lẫn cái), nêm thêm gia vị cho vừa ăn là được. Đun đến khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp.
- Cua luộc chín, lọc lấy thịt, gạch để riêng. Cho thịt cua, gạch cua trộn với lòng trắng trứng nấu một lúc cho chín.
- Cho tất cả các thứ trên vào đun sôi là dùng được.
- Nên ăn nóng chung với cơm.
- Chúc bạn thành công với món bào ngư Úc om lòng trắng gạch cua!