Bào ngư Úc hấp phô mai công thức không quá rườm rà, hấp luôn là cách tốt nhất để thưởng thức hết tất cả hương vị có tự nhiên trong bào ngư. Bào ngư Úc hấp phô mai béo ngậy, ngọt thịt được lựa chọn từ những con bào ngư Úc tươi sống.
Nguyên liệu cho món bào ngư úc hấp phô mai
- Bào ngư: 400g
- Hành tây, ngò tây, ớt chuông xanh, đỏ, chanh hoặc tắc
- Rượu vang trắng: 60ml
- Ớt hiểm, phô mai : 100g
- Muối, đường
Cách chế biến bào ngư úc hấp phô mai
- Bào ngư rửa sạch với nước muối, chà kỹ bùn đất ở những ngóc ngách bên trong bào ngư. Tách vỏ bào ngư, cắt lát mỏng, để ráo nước.
- Hành tây cắt sợi, ngò tây băm nhuyễn.
- Ớt chuông cắt khúc vừa ăn.
- Chuẩn bị nồi nước đun sôi, cho tất cả các thành phần cho vào thố đất cùng với bào ngư, đem hấp khoảng 12 phút. Rắc phô mai còn để lại một ít lên mặt bào ngư. Món ăn dùng nóng với muối tiêu chanh.
- Tùy độ ăn cay của bạn mà cho mức độ ớt. Không nên hấp quá lâu sẽ làm thịt bào ngư dai không ngon.
- Chúc bạn thành công với món bào ngư Úc hấp phô mai!