Bào ngư Úc nướng mỡ hành với thành phần chính là bào ngư và hỗn hợp mỡ hành, nướng bên lửa than hồng thì thật tuyệt vời cho những ngày mưa. Hương vị bào ngư Úc nướng mỡ hành lan tỏa khắp nơi khiến bao tử nôn nao không thôi. Nên dùng bào ngư Úc nguyên vỏ nướng sẽ ngon hơn.
Nguyên liệu cho món bào ngư Úc nướng mỡ hành
- Bào ngư úc nguyên vỏ: 1kg
- Hành khô, hành lá, tiêu bắc, gừng
- Mật ong
- Than hồng hoặc lò vi sóng.
Cách chế biến bào ngư Úc nướng mỡ hành
- Bào ngư mua về dùng bàn chải cọ sạch màu đen trên vỏ bào ngư, để nguyên con, rửa sạch xung quanh. Xếp bào ngư vào dĩa, cho vào nồi hấp chín.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành khô đập dập băm nhỏ, trộn với 1 ít mật ong, tiêu bắc, gừng thái lát mỏng chỉ và hành lá, trộn đều hỗn hợp.
- Lấy bào ngư đã hấp ra, cho lên bếp than hồng, sau đó rưới hỗn hợp gia vị đã trộn lên trên. Hoặc bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng từ 20-25 phút, ăn cùng với các loại rau thơm và chấm tương.
- Vì bản chất thịt bào ngư đã rất ngon rồi nên bạn chỉ cần dùng những nguyên liệu đơn giản để nướng, tránh việc các nguyên liệu khác ác đi hương vị của bào ngư úc.
- Chúc bạn thành công với món bào ngư Úc nưỡng mỡ hành!