Chỉ với một chút phù phép nhỏ bạn có thể chế biến ra món bào ngư Úc sốt chua cay ngon nhứt răng. Vị ớt cay xè, lại có chua chua ngọt ngọt của sốt, thịt bào ngư dai ngon khỏi chê. Bào ngư Úc sốt chua cay là món ăn thượng hạng được chế biến từ những con bào ngư Úc viền xanh.
Nguyên liệu cho món bào ngư Úc sốt chua cay
- Bào ngư viền xanh: 5 con
- 1 bó rau cải chíp, ớt, chanh tươi
- Xì dầu, đường, tỏi băm
Cách làm bào ngư Úc sốt chua cay:
- Bào ngư rửa sạch, sau đó dùng bàn chải đánh răng tách lần lượt hai bên mép bào ngư ra khỏi vỏ.
- Chanh tươi cắt đôi, vắt lấy cốt. Cải chíp nhặt sạch, rửa và để ráo nước.
- Dùng dao tách bào ngư ra khỏi vỏ và chuẩn bị gia vị để tẩm ướp. Bát gia vị gồm có xì dầu, đường, hạt nêm. Nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm ít ớt nhé.
- Sau đó dùng tao khía nhỏ các chú bào ngư ra và đặt lại vào vị trí từng vỏ một như cũ nhé. Tiếp đến là màn rưới nước có tẩm gia vị lên bề mặt bào ngư để cho ngấm gia vị khoảng 20 phút rồi mang đi hấp.
- Trong lúc chờ bào ngư hấp chín, chúng ta xào cải chíp lên để ăn kèm.
- Tiếp tục phi tỏi vàng thơm, cho ớt xay, nước cốt chanh vào xào, đảo đều. Nêm thêm chút đường cho sốt ớt có vị thanh chua cay ngọt.
- Sau khi phi thơm tỏi ớt, rải đều lên trên bề mặt bào ngư đã được hấp chín.
- Chúc bạn thành công với món bào ngư Úc sốt chua cay nhé!