Canh bào ngư Úc hầm gà áclà món canh phục hồi sức khỏe nhanh cho người bệnh, không những vậy canh bào ngư Úc hầm gà ác còn được mệnh danh là canh trường sanh bất lão, lưu giữ tuổi thanh xuân tuyệt vời. Canh không cần gia vị nhưng vị thanh mát được tiết ra từ bào ngư Úc ăn liền, gà ác và những nguyên liệu khác đã tạo nên món canh đậm đà.
Nguyên liệu món canh bào ngư úc hầm gà ác
- Kỷ tử
- Táo đỏ
- Nấm đông cô, bông đông trùng hạ thảo, bịch gia vị nấu canh thuốc bắc
- 1 con gà ác
- Bào ngư Úc : 3 con
Cách chế biến canh bào ngư úc hầm gà ác
- Gà ác làm sạch cắt ra làm 4. Bào ngư làm sạch, rửa sạch. Chần sơ gà ác và bào ngư qua nước sôi.
- Bắt nồi nước dạng trung đợi nước sôi rồi bỏ gà ác và 3 con bào ngư vào, nấu cho tới sôi khoảng 15 phút.
- Sau đó bỏ táo đỏ, nấm đông cô, bịch gia vị thuốc bắc.
- Nấu thêm 10 phút và cuối cùng mới bỏ kỷ tử và bông đông trùng hạ thảo nấu thêm 20 phút là xong.
- Khi nào dùng chúng ta chỉ cần hâm nóng là dùng được.
- Chất bổ dưỡng từ trong các nguyên liệu tiết ra nước canh rất tốt cho người có sức khỏe yếu.
- Chúc bạn thành công với món canh bào ngư hầm gà ác nhé!