Cơm bào ngư Úc với nhiều nguyên liệu như bào ngư Úc, nấm đông cô, thịt cua... và còn nhiều thành phần khác đã tạo nên món cơm bào ngư Úc hết sức hấp dẫn về cả thị giác lẫn vị giác. Cơm bào ngư Úc được chế biến từ bào ngư Úc đóng hộp có sẵn sẽ tiết kiệm thời gian rất là nhiều.
Nguyên liệu cho món cơm bào ngư Úc
- Gạo thơm
- Bào ngư úc đóng hộp cắt lát
- Thịt cua
- Sốt nấm
- Nấm đông cô
- Mỡ gà
- Nước dùng gà
- Hắc xì dầu
- Bột bắp.
Cách chế biến cơm bào ngư Úc
- Cơm nấu chín, để cơm ngon hơn nên nấu với nước dùng gà, cho vào thố để giữ nóng.
- Mở hộp bào ngư, lấy thịt bào ngư ra cắt lát mỏng, nước sốt bào ngư giữ lại. Cua luộc chín gỡ lấy thịt.
- Cách chế biến nước sốt:cho nước dùng gà vào chảo đun sôi rồi cho nước sốt nấm, nêm thêm hắc xì dầu, nước sốt bào ngư vào cho vừa ăn.
- Đun hỗn hợp này sôi lên một lần nữa, cho bào ngư cắt lát, nấm đông cô, thịt cua và mỡ gà vào.
- Để lửa riu khoảng 5 phút cho bột bắp vào để làm sệt hỗn hợp nước sốt.
- Cho nước sốt vào thố cơm, trang trí thêm hành, ớt cắt lát cho món ăn thêm bắt mắt.
- Chúc bạn thành công với món cơm bào ngư Úc!