Cách nấu cháo Bào Ngư thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà: Bào ngư có ba loại: tươi, đóng hộp và khô. Dễ nấu nhất là bào ngư đóng hộp vì bào ngư đã được làm mềm sẵn. Bào ngư tươi cũng không khó chế biến. Bào ngư khô thì hơi mất công vì phải ngâm và hấp cho đến khi mềm. Với bào ngư tươi chỉ việc lấy thịt, rửa qua với nước có pha rượu và gừng, để ráo là có thể dùng được. Bào ngư dùng để xào nấm đông cô, nấu cháo hay tiềm thuốc bắc… Để nấu cháo bào ngư ngon, bạn nên chọn loại bào ngư tươi nhé.
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu nấu cháo bào ngư:
Nguyên liệu:
1 con bào ngư khoảng 150 gr, 1/2 chén gạo, 8-10 con tôm không vỏ;
1 muỗng cà phê dầu mè; 1 miếng gừng nhỏ thái sợi;
1 muỗng cà phê rượu nấu ăn muối; tiêu; bột nêm Sơ chế nguyên liệu nấu cháo bào ngư: 1 con Bào Ngư đã chế biến của Abalone Premium, ngâm nguyên con Bào Ngư vào nước nước nóng khoảng 10 phút trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, vàng ươm và ngọt thịt. cắt lát mỏng. Đối với bào ngư lon, lấy ra sử dụng ngay, không cần ngâm vào nước nóng. 1 kg xương heo hoặc gà hầm với 3.5 lít nước + 50g hành tây đỏ hoặc củ hành tím + vài lát gừng. Hoặc có thể thay thế bằng nước dùng gà hoặc nước cốt gà đóng hộp (chicken broth).
100g gạo ngon, vo sạch, để ráo, rang khô gạo trong một cái chảo dày cho đến khi gạo dậy mùi thơm là được, không rang gạo đến độ gạo trở màu vàng. Nếu muốn cháo dạng đặc và dẻo thì không rang gạo mà nấu chung với một ít nếp, khuấy liên tục để gạo và nếp vữa hết ra thành hỗn hợp cháo sềnh sệch và dẻo. Ít bạch quả luộc chín, cà rốt xắt hạt lựu, đậu Hòa Lan, hành tím băm, hành lá, ngò cắt nhỏ, chanh, ớt, giá…