Nguyên liệu:
1 lon bào ngư Úc 8 con mua tại Baonguuc.vn; thịt thăn heo: 500g; gà mái dầu (gà già): 1 con; chân gà: 500g; nấm đông cô: 10 cái; Xốt XO: bột nêm gà 30g; mỡ gà 30g; muối: 10g; đường phèn: 100g; bông cải xanh: 300g.
Cách chế biến:
Trừ nấm đông cô, bông cải, xốt XO; các nguyên liệu, gia vị còn lại sau khi làm sạch cho vào nồi cùng 4 lít nước, nấu với 8 con bào ngư khô đã ngâm qua đêm cho nở. Sau khi sôi vài dạo, dùng lửa nhỏ nấu liên tục trong 8 giờ, sau đó cho nấm đông cô vào nấu tiếp 1 giờ nữa. Vớt bào ngư và nấm cho ra dĩa, bông cải xanh luộc trang trí cạnh bên. Nước hầm bào ngư nêm lại với xốt XO cho vừa ăn, rưới lên bào ngư, ăn nóng.