Bào ngư Úc sốt XO

Nguyên liệu:

1 lon bào ngư Úc 8 con mua tại Baonguuc.vn; thịt thăn heo: 500g; gà mái dầu (gà già): 1 con; chân gà: 500g; nấm đông cô: 10 cái; Xốt XO: bột nêm gà 30g; mỡ gà 30g; muối: 10g; đường phèn: 100g; bông cải xanh: 300g.

Cách chế biến:

Trừ nấm đông cô, bông cải, xốt XO; các nguyên liệu, gia vị còn lại sau khi làm sạch cho vào nồi cùng 4 lít nước, nấu với 8 con bào ngư khô đã ngâm qua đêm cho nở. Sau khi sôi vài dạo, dùng lửa nhỏ nấu liên tục trong 8 giờ, sau đó cho nấm đông cô vào nấu tiếp 1 giờ nữa. Vớt bào ngư và nấm cho ra dĩa, bông cải xanh luộc trang trí cạnh bên. Nước hầm bào ngư nêm lại với xốt XO cho vừa ăn, rưới lên bào ngư, ăn nóng.

bào ngư úc sốt xo

Tags:

Tin tức liên quan

Cách chế biến của bào ngư Úc hầm chân ngỗng tương tự như hầm với chân gà, nhưng chân ...

Bào ngư Úc hấp phô mai công thức không quá rườm rà, hấp luôn là ...

Bào ngư Úc cuộn vịt quay dùng để nhậu lai rai, là món nhậu khá sa sỉ nhưng giúp ...

Các mẹ đã từng nghe đến món bào ngư Úc nấu chân gà chưa? Sự kết hợp lạ lùng ...

Bào ngư Úc nướng mỡ hành với thành phần chính là bào ngư và hỗn hợp ...

Canh bào ngư Úc hầm gà ác là món canh phục hồi sức khỏe nhanh cho người bệnh, không ...

Chỉ với một chút phù phép nhỏ bạn có thể chế biến ra món bào ngư Úc sốt ...

Bào ngư Úc om lòng trắng gạch cua vừa nghe qua cái tên có vẻ phức tạp, nhưng trên ...


3,700,000 VND
2,000,000 VND
2,000,000 VND
1,500,000 VND