Đây là một món tiềm với món canh rất ngon ngọt, bạn có thể dùng bào ngư hay ốc tiềm đều được,nếu có dùng ốc thì nên chọn ốc giác thì ngon hơn,còn mình chọn bào ngư,canh vừa thơm lại vừa ngọt.
Nguyên liệu:
1 trái dừa xiêm
1 con bào ngư,chừng 100g
50g thịt thăn heo
1 cặp chân gà
1m càfe hạt kỷ tử
2 lát gừng mõng
Cách làm:
Dừa xiêm nên chọn trái già,ở chợ có bán và gọt sạch phần sơ dừa bên ngoài,nhờ người bán đập phần nấp trên trái dừa,đổ nước dừa ra ly
Bào ngư cạo rửa sạch,bỏ ruột,chần sơ trong nước sôi,thịt heo cắt lát nhỏ, cũng chần sơ,vớt ra cho ráo nước, chân gà chặt bỏ móng,dùng muối xát sạch, xả nước rồi cho tất cả nguyên liệu vào trong trái dừa, đổ nước dừa vào chung, đậy nấp rồi đem chưng cách thủy 2G là dùng được, khi ăn nêm tí muối.