Bào ngư tiềm dừa xiêm

Đây là một món tiềm với món canh rất ngon ngọt, bạn có thể dùng bào ngư hay ốc tiềm đều được,nếu có dùng ốc thì nên chọn ốc giác thì ngon hơn,còn mình chọn bào ngư,canh vừa thơm lại vừa ngọt.

Nguyên liệu:

1 trái dừa xiêm

1 con bào ngư,chừng 100g

50g thịt thăn heo

1 cặp chân gà

1m càfe hạt kỷ tử

2 lát gừng mõng

Cách làm:

Dừa xiêm nên chọn trái già,ở chợ có bán và gọt sạch phần sơ dừa bên ngoài,nhờ người bán đập phần nấp trên trái dừa,đổ nước dừa ra ly

Bào ngư cạo rửa sạch,bỏ ruột,chần sơ trong nước sôi,thịt heo cắt lát nhỏ, cũng chần sơ,vớt ra cho ráo nước, chân gà chặt bỏ móng,dùng muối xát sạch, xả nước rồi cho tất cả nguyên liệu vào trong trái dừa, đổ nước dừa vào chung, đậy nấp rồi đem chưng cách thủy 2G là dùng được, khi ăn nêm tí muối.

bào ngư tiềm dừa xiêm


Tin tức liên quan

Cách chế biến của bào ngư Úc hầm chân ngỗng tương tự như hầm với chân gà, nhưng chân ...

Bào ngư Úc hấp phô mai công thức không quá rườm rà, hấp luôn là ...

Bào ngư Úc cuộn vịt quay dùng để nhậu lai rai, là món nhậu khá sa sỉ nhưng giúp ...

Các mẹ đã từng nghe đến món bào ngư Úc nấu chân gà chưa? Sự kết hợp lạ lùng ...

Bào ngư Úc nướng mỡ hành với thành phần chính là bào ngư và hỗn hợp ...

Canh bào ngư Úc hầm gà ác là món canh phục hồi sức khỏe nhanh cho người bệnh, không ...

Chỉ với một chút phù phép nhỏ bạn có thể chế biến ra món bào ngư Úc sốt ...

Bào ngư Úc om lòng trắng gạch cua vừa nghe qua cái tên có vẻ phức tạp, nhưng trên ...


3,700,000 VND
2,000,000 VND
2,000,000 VND
1,500,000 VND