Bào ngư sốt dầu hào qua từng bước chế biến là bạn đã thấy được những nét đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Nếu bạn không biết bào ngư làm món gì ngon hay đang tìm kiếm một món ăn mới lạ thì đừng ngần ngại hãy thử ngay cách làm bào ngư sốt dầu hào nhé!
Nguyên liệu bào ngư sốt dầu hào
+ Bào ngư Úc 4 con
+ Thịt gà 1 con khoảng 1kg, nấm đông cô 100 gr
+ Dầu hào 2 muỗng canh, rượu trắng 2 muỗng canh
+ Bột bắp 2 muỗng cà phê, xì dầu 2 muỗng cà phê
+ Súp lơ 100 gr
+ Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
+ Gừng 1/2 củ
Cách làm bào ngư sốt dầu hào
Bước 1: Trước tiên các bạn đem rửa sạch súp lơ, pha một thau nước muối loãng và cho súp lơ vào ngâm.
Bước 2: Làm sạch gà, bào ngư và rửa sạch với nước. Cho gà + nấm đông cô vào nồi hầm trong khoảng 2 tiếng. Phần nước hầm ta vẫn giữ lại còn cho các thứ khác ra ngoài.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp đun sôi dầu và cho bào ngư vào đảo cùng với một ít gừng.
Bước 4: Tiếp tục các bạn làm nước sốt, ta đun sôi 1 bát nước hấp bào ngư lúc nãy rồi cho dầu hào + đường + rượu + xì dầu + bột bắp vào khuấy đều. Đun cho đến khi hỗn hợp này sền sệt, sánh lại thì tắt bếp.
Xếp súp lơ ra dĩa rồi cho bào ngư vào, sau cùng là rưới nước sốt lên. Thưởng thức báo bào ngư sốt dầu hào ngay khi còn nóng thì mới ngon.
Món bào ngư sốt dầu hào vừa ngon vừa sang trọng thích hợp để chiêu đãi khách quý của gia đình. Có thể bạn chưa biết cách làm bào ngư sốt dầu hào còn rất bổ đặc biệt là đối với sức khỏe của cánh đàn ông.