Bào ngư hấp gừng hành

Nguyên liệu:

- Bào ngư Úc tách vỏ hoặc bào ngư nguyên vỏ.

- 1 củ gừng, hành lá, rau răm.

- Gia vị nêm nếm.

Cách làm:

- Bào ngư làm sạch, cắt lát dày mỏng tùy ý, sắp ra dĩa cho thêm vài cọng hành và vài lát gừng phủ trên bề mặt, sau đó đem hấp cách thủy khoảng 8-10 phút.

- Nước chấm bằng nước mắm gừng: 1 muỗng súp nước mắm ngon + 1/2 muỗng xác gừng băm nhỏ vắt bỏ nước + 3 muỗng súp nước lọc + 1 muỗng cà phê đường+ ½ muỗn ớt tươi băm nhỏ.

bào ngư hấp gừng hành

Ăn kèm với rau răm, hoặc bạn có thể dùng muối tiêu chanh thay cho nước mắm gừng tùy ý.


Tin tức liên quan

Cách chế biến của bào ngư Úc hầm chân ngỗng tương tự như hầm với chân gà, nhưng chân ...

Bào ngư Úc hấp phô mai công thức không quá rườm rà, hấp luôn là ...

Bào ngư Úc cuộn vịt quay dùng để nhậu lai rai, là món nhậu khá sa sỉ nhưng giúp ...

Các mẹ đã từng nghe đến món bào ngư Úc nấu chân gà chưa? Sự kết hợp lạ lùng ...

Bào ngư Úc nướng mỡ hành với thành phần chính là bào ngư và hỗn hợp ...

Canh bào ngư Úc hầm gà ác là món canh phục hồi sức khỏe nhanh cho người bệnh, không ...

Chỉ với một chút phù phép nhỏ bạn có thể chế biến ra món bào ngư Úc sốt ...

Bào ngư Úc om lòng trắng gạch cua vừa nghe qua cái tên có vẻ phức tạp, nhưng trên ...


3,700,000 VND
2,000,000 VND
2,000,000 VND
1,500,000 VND