Nguyên liệu:
- Bào ngư Úc tách vỏ hoặc bào ngư nguyên vỏ.
- 1 củ gừng, hành lá, rau răm.
- Gia vị nêm nếm.
Cách làm:
- Bào ngư làm sạch, cắt lát dày mỏng tùy ý, sắp ra dĩa cho thêm vài cọng hành và vài lát gừng phủ trên bề mặt, sau đó đem hấp cách thủy khoảng 8-10 phút.
- Nước chấm bằng nước mắm gừng: 1 muỗng súp nước mắm ngon + 1/2 muỗng xác gừng băm nhỏ vắt bỏ nước + 3 muỗng súp nước lọc + 1 muỗng cà phê đường+ ½ muỗn ớt tươi băm nhỏ.
Ăn kèm với rau răm, hoặc bạn có thể dùng muối tiêu chanh thay cho nước mắm gừng tùy ý.