Nguyên liệu:
- 1 con bồ câu đã làm sạch đem ướp với : ½ muỗng cà phê muối + ¼ muỗng tiêu + 1 muỗng hành tím băm + 1 muỗng dầu mè đen, chà sát gia vị trong ngoài, để qua 30 phút, chiên vàng đều.
- 200 gram bào ngư Úc cắt lát tùy ý và tẩm ướp. Nếu dùng bào ngư hộp thì không cần tẩm ướp.
- 30 gram nấm hương (đông cô) ngâm nước cho nở mềm, cắt miếng vừa ăn.
Thực hiện:
- Cho bồ câu vào một nồi vừa, châm nước xương heo hoặc chicken broth vào xâm xấp.
- Nấu nhỏ lửa cho bồ câu vừa mềm mới cho bào ngư đã sơ chế và nấm vào nấu tiếp để nước trong nồi còn khoảng 1/3 là vừa.
- Nếu dùng bào ngư hộp thì chỉ cho vào khi thịt bồ câu đã mềm hoàn toàn.
Dọn ăn kèm muối tiêu hoặc nước chấm hải sản chuyên dụng.
Lưu ý: Khi nấu chung bào ngư với các loại thực phẩm khác thì tùy việc sử dụng bào ngư hộp, tươi hoặc khô sẽ cho thành phẩm có hương vị khác nhau rất nhiều.