Bào ngư hầm với bồ câu

Nguyên liệu:

- 1 con bồ câu đã làm sạch đem ướp với : ½ muỗng cà phê muối + ¼ muỗng tiêu + 1 muỗng hành tím băm + 1 muỗng dầu mè đen, chà sát gia vị trong ngoài, để qua 30 phút, chiên vàng đều. 

- 200 gram bào ngư Úc cắt lát tùy ý và tẩm ướp. Nếu dùng bào ngư hộp thì không cần tẩm ướp.

- 30 gram nấm hương (đông cô) ngâm nước cho nở mềm, cắt miếng vừa ăn.

Thực hiện:

- Cho bồ câu vào một nồi vừa, châm nước xương heo hoặc chicken broth vào xâm xấp.

- Nấu nhỏ lửa cho bồ câu vừa mềm mới cho bào ngư đã sơ chế và nấm vào nấu tiếp để nước trong nồi còn khoảng 1/3 là vừa.

- Nếu dùng bào ngư hộp thì chỉ cho vào khi thịt bồ câu đã mềm hoàn toàn.

bào ngư hầm với bồ câu

Dọn ăn kèm muối tiêu hoặc nước chấm hải sản chuyên dụng.

Lưu ý: Khi nấu chung bào ngư với các loại thực phẩm khác thì tùy việc sử dụng bào ngư hộp, tươi hoặc khô sẽ cho thành phẩm có hương vị khác nhau rất nhiều. 


Tin tức liên quan

Cách chế biến của bào ngư Úc hầm chân ngỗng tương tự như hầm với chân gà, nhưng chân ...

Bào ngư Úc hấp phô mai công thức không quá rườm rà, hấp luôn là ...

Bào ngư Úc cuộn vịt quay dùng để nhậu lai rai, là món nhậu khá sa sỉ nhưng giúp ...

Các mẹ đã từng nghe đến món bào ngư Úc nấu chân gà chưa? Sự kết hợp lạ lùng ...

Bào ngư Úc nướng mỡ hành với thành phần chính là bào ngư và hỗn hợp ...

Canh bào ngư Úc hầm gà ác là món canh phục hồi sức khỏe nhanh cho người bệnh, không ...

Chỉ với một chút phù phép nhỏ bạn có thể chế biến ra món bào ngư Úc sốt ...

Bào ngư Úc om lòng trắng gạch cua vừa nghe qua cái tên có vẻ phức tạp, nhưng trên ...


3,700,000 VND
2,000,000 VND
2,000,000 VND
1,500,000 VND