Bào ngư Úc xào nấm đông cô vừa là món ăn ngon, vừa chữa được rất nhiều bệnh từ dinh dưỡng mà 2 loại nguyên liệu này kết hợp lại. Thử làm món bào ngư Úc xào nấm đông cô ngon như nhà hàng cho những người thân yêu thưởng thức. Chọn bào ngư Úc nguyên vỏ hay bào ngư Úc đóng hộp sẵn đều được.
Nguyên liệu cho món bào ngư Úc xào nấm đông cô
- Bào ngư nguyên vỏ: 4 con
- Nước dùng gà
- 8 Miếng nấm đông cô
- 1 muỗng canh dầu hào
- Cải thìa hoặc súp lơ
- Xì dầu, bột năng, gia vị các loại
Cách chế biến bào ngư Úc xào nấm đông cô
- Bào ngư chà sạch bùn đất bên trong bào ngư, dùng dao mũi nhọn tách bỏ vỏ.
- Nên chọn nấm đông cô khô sẽ ngon hơn, đem nấm đông cô khô ngâm với nước cho mềm.
- Cải thìa hoặc súp lơ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Cho bào ngư, nấm đông cô, dầu hào vào nồi nước dùng gà. Nêm gia vị cho vừa ăn. Hầm với lửa liu riu, canh 1 tiếng.
- Tắt lửa, vớt tất cả cái (bào ngư, nấm) trong nồi ra dĩa.
- Thêm vào nồi nước dùng 1 ít bột năng khuấy đều đến khi nước sệt lại thành sốt.
- Đổ nước sốt lên dĩa bào ngư úc và nấm.
- Luộc riêng bông cải xanh, cà rốt, cải thượng hải hoặc cải rổ tuỳ thích rồi dùng chung với bào ngư.
- Chúc bạn thành công với món bào ngư Úc xào nấm đông cô.