Bào ngư Úc sốt nước tương gừng hành với cách chế biến vô cùng, vô cùng đơn giản nhưng lại là món ăn đậm đà được chế biến từ bào ngư Úc. Thịt bào ngư úc thấm đậm nước sốt, thơm mùi gừng,hành tạo nên hương vị không thể quên của món bào ngư Úc sốt nước tương gừng hành. Chọn bào ngư Úc viền xanh làm món ăn tuyệt hơn gấp bội.
Nguyên liệu
- Bào ngư Úc viền xanh: 3 con
- Gừng, hành lá
- 1 muỗng súp dầu
- 1 muỗng súp nước tương
- 1 muỗng cafe dầu mè
Cách chế biến
- Bào ngư úc dùng bàn chải đánh răng chà sạch đất bùn bên trong bào ngư, sau đó dùng mũi dao nhọn cậy thịt bào ngư, ngắt bỏ ruột.
- Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Làm nóng dầu, cho gừng hành vào đảo qua khoảng 30 giây; cho nước tương, dầu mè vào trộn đều.
- Rưới hỗn hợp nước sốt lên bào ngư và thưởng thức.
- Tiêu chuẩn món ăn: thịt bào ngư ngọt tự nhiên + nước sốt đậm đà và mùi thơm của gừng với hành hòa quyện làm nên món ăn khó quên khi thưởng thức lần đầu.
- Chúc bạn thành công với món bào ngư Úc sốt nước tương gừng hành!